記事一覧

Những yếu tố để đánh giá đội bóng có tiềm năng trở thành nhà vô địch Euro 2021?

Dưới sự ảnh hưởng trầm trọng về sức khỏe, của dịch Covid-19 nên các giải đấu đều được dời lại nhằm đảo bảo sức khỏe, tính mạng của cộng đồng và người tham dự. Giải đấu bóng đá Euro cũng vậy, giải đấu này đã được dời lại vào năm 2020 và đến ngày 12/06/2021 sẽ tiến hành khai mạc tại Rome, Ý. Bạn không biết đội bóng nào sẽ là nhà vô địch Euro 2021? Hãy cùng tintuceuro tìm hiểu những yếu tố tạo nên nhà vô địch qua phần bài viết dưới đây.

Sự đồng đều về thực lực, ăn ý của các thành viên


Đầu tiên, một đội bóng có thể đi sâu vào vòng hay muốn giành được chức vô địch trong của giải đấu Quốc Tế chính là các cầu thủ trong đội phải có thực lực đồng đều nhau cũng như sự ăn ý giữa các thành viên trong đội. Một ví dụ để bạn có thể dễ dàng hiểu hơn về sự quan trọng này chính là từ đội tuyển Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha sở hữu chân sút vàng Ronaldo và đã giành nhà vô địch Euro 2016 nhờ sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên với nhau. Tuy nhiên trong mùa giải World Cup 2018, Ronaldo vẫn là chân sút vàng với phong độ không giảm nhưng đồng đội của "anh" thi đấu với tinh thần uể oải. 
nha-vo-dich-mua giaieuro-2021


Các cầu thủ không hề ăn ý với nhau dẫn đến thất bại ê chề: lần đầu trong lịch sử thua đội tuyển đến từ châu Á - Hàn Quốc, ra về từ vòng bảng. Chính vì vậy, sự ăn ý của các đồng đội và sự hài hòa về thực lực giữ các thành viên là vô cùng quan trọng. 

Các đội bóng nếu chỉ mạnh về tiền đạo mà hậu vệ hoặc thủ môn chơi không tốt thì đối thủ sẽ lợi dụng vào điểm này khiến đội bóng ấy có màn thua trông thấy. Do là giải đấu quốc tế nên các đội tuyển mạnh đều tụ tập tại đây. Việc nghiên cứu, lợi dụng điểm yếu của đội bóng đối thủ là điều hết sức bình thường.

Xem ngay: Có nên đặt cược theo đám đông trong mùa Euro này?

Lối chơi linh hoạt phong phú và sự tính toán tài tình từ Huấn luyện viên


Ngoài cầu thủ, huấn luyện viên là người nắm đến 30 - 50% thành bại của giải đấu. Nếu huấn luyện viên không có tài nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của cầu thủ. Không có tài nhìn người, dùng người cũng như gắn kết các thành viên trong đội.

Khả năng nâng cao tinh thần đồng đội. Hay hướng dẫn các lối chơi, kỹ thuận, đưa ra lịch trình luyện tập giúp các cầu thủ tăng cường sức khỏe, ngày càng chơi giỏi hơn. Thì dù đội bóng ấy có  ác cầu thủ tiềm năng, tố chất đến đâu thì cũng khó giành được chiến thắng.

nha-vo-dich-euro-2021.jpg


Tất cả những tính toán, phong cách chơi, sự gắn kết, ăn ý, linh hoạt trong xử lý tình huống đều nhờ huấn luyện viên. Do đó bạn có thể thấy rằng các giải đấu lớn thế giới thì các quốc gia đều chi rất nhiều tiền để mời huấn luyện viên chứ không riêng gì mua cầu thủ.

Xem thêm: Bí quyết chơi cá cược Euro từ cao thủ lão luyện

Sự đột phá trong thi đấu 


Trong một mùa giải, đặc biệt là giải đấu bóng đá Euro 2021. Đội tuyển bóng đá muốn gình được chức đương kim, nhà vô địch Euro 2021 thì các cầu thủ lẫn huấn luyện viên đều phải có sự đột phá. Sự đột phá ở đây ngoài thể lực tốt hơn nó còn yêu cầu:

  • Sự đốt phá trong lối chơi, xử lý tình huống chín chắn hơn.

  • Sự đột phá về thực lực, thành viên trong đội khiến đối thủ không thể ngờ được khi gặp lại.

  • Sự đột phá trong đội hình, cách tính toán khiến đối thủ không thể ngời trước.


Phía trên là tổng hợp những yếu tố để đánh giá đội bóng có tiềm năng trở thành nhà vô địch Euro 2021? Hy vọng thông qua bài viết giúp bạn nhận định được đội bóng nào sẽ có khả năng trở thành đương kim vô địch của mùa giải Euro này.

Comments

Post a comment

Private comment